Những lời khuyên cần phải biết trước khi đi niềng răng.

Gần đây trên các hội nhóm về niềng răng chúng tôi thấy có rất nhiều bạn hỏi về niềng răng và cần tư vấn về niềng răng. Chúng tôi thấy những câu hỏi của các bạn rất là mông lung, chưa hiểu biết hết mình cần làm gì trước khi đi niềng răng.

Dưới đây là 5 lời khuyên giúp các bạn có những thông tin chính xác những điều cần làm trước khi đi niềng răng:

 1. Chọn bác sĩ và phòng khám:
  Đây là điều đầu tiên mà các bạn cần phải làm. Nếu bạn có sẵn mối quan hệ với bác sĩ nha khoa, hoặc có bạn bè đi niềng răng trước đó thì đó là điều rất tốt. Có những bạn không quen biết ai niềng răng các bạn thường lên mạng tìm kiếm. Khi các bạn lên mạng tìm kiếm thì các bạn phải biết chắt lọc nếu không sẽ bị nhiều thông tin gây nhiễu làm cho các bạn hoang mang.
  Yếu tố bác sĩ chiếm 50%ca niềng của các bạn thành công. Như chúng tôi thấy những người thầy cô rất giỏi niềng răng và họ có rất nhiều bệnh nhân, rất nhiều ca thành công. Nhưng các bạn khó có thể tìm thấy họ ở trên mạng. Vậy nên các bạn cần hết sức cẩn thận và ít tin vào quảng cáo trên mạng.
 2. Đến phòng khám thăm khám và tư vấn:
  Sau khi các bạn tìm hiểu được bác sĩ và phòng khám thì các bạn đến phòng khám đó để thăm khám và tư vấn để được lên kế hoạch điều trị. Đối với ca dễ các bạn sẽ được kế hoạch điều trị ngay sau khi bác sĩ thăm khám và đọc phim. Đối với những ca khó các bạn sẽ có kết hoạch điều trị sau 1-2 ngày.
  Sau khi có kế hoạch điều trị mà bạn chưa cảm thấy tin tưởng phòng khám và bác sĩ thì bạn cầm bản kế hoạch điều trị đó đi hỏi những nơi uy tín như viện RHM Trung Ương, viện ĐH Y Hà Nội.
 3. Tin tưởng tuyệt đối vào bác sĩ:
  Yếu tố để ca niềng thành công đó là bác sĩ, chính vì vậy nên niềm tin vào bác sĩ là rất quan trọng.
  Như chúng tôi thấy trên các hội nhóm niềng răng các bạn thường hay chụp ảnh đăng lên các hội nhóm và hỏi những câu hỏi: như thế này sắp xong chưa?, niềng như thế này đã được tháo niềng chưa?, răng như thế này có đi nhanh quá không?
  Để một bác sĩ có chuyên môn trả lời cho các bạn một cách chính xác nhất thì hình ảnh các bạn cung cấp không đủ dữ liệu để một bác sĩ trả lời giúp bạn. Mà thay vào đó các bạn sẽ gặp phải mọi người không có chuyên môn bình luận và đưa ra ý kiến chủ qua sẽ làm cho bạn hoang mang, lo lắng về ca niềng của bạn. Chính vì vậy niềm tin vào bác sĩ rất quan trọng các bạn cố gắng lắng nghe và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 4. Biết chính xác mục đích mong muốn về răng của bạn sau khi niềng:
  Các bạn đang gặp vấn để về răng miệng như hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc. Thì mới nghĩ đến ý định đi niềng, chính vì vậy các bạn phải hiểu rõ mong muốn mục tiêu về răng của bạn như thế nào. Đừng bao giờ có ý nghĩ đi niềng răng sẽ cải thiện hoàn toàn khuôn mặt điều đó là không thể. Tuy nhiên có trường hợp liên quan đến khớp cắn sau khi niềng răng vẫn có thay đổi về cằm chứ không pahir hoàn toàn về khuôn mặt.
 5. Đừng quá quan tâm vào kinh phí điều trị:
  Các bạn nên nhớ không có cái gì ngon bổ rẻ và không có bữa trưa nào là miễn phí. Vì vậy các bạn đừng tin vào quảng cáo niềng răng hai hàm 5- 10 triệu đồng. Điều đó xảy ra khi các bạn niềng răng với chất liệu không đảm bảo, không có cam kết, không có phác đồ điều trị cũng có thể dẫn đến tiền mất tật mang.
  Niềng răng mất rất nhiều thời gian từ 1- 5 năm nên lợi nhuận của phòng khám rất ít nên niềng răng không có giá rẻ.
  Nên các bạn là người tiêu dùng thông minh, là những người có hiểu biết thì các bạn có lựa chọn thông minh nhất cho mình.

Đây là 5 lời khuyên hữu ích nhất mà các bạn cần chú ý trước khi đi niềng răng.
Ở hệ thống nha khoa chúng tôi mỗi ca niềng đều được lên kế hoạch đầy đủ, có hợp đồng niềng rằn, và trả góp 0% giúp các bạn chủ động về kinh tế và yên tâm khi niềng răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987102817
icons8-exercise-96 chat-active-icon