Trẻ nhỏ có nên lấy cao răng không?

Lấy cao răng nhằm loại bỏ các mảng bám thức ăn ở răng giúp răng khỏe mạnh và ngăn ngừa một số bệnh lý về răng. Thông thường lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/ lần, không quy định độ tuổi lấy cao răng nhất định. Đối với trẻ nhỏ khi mọc hết răng sữa thì bố mẹ nên đưa đến các phòng khám nha khoa để các bác sĩ thăm khám nhằm phát hiện ra những dấu hiệu bệnh lý về răng giúp cho sức khỏe răng miệng ngày càng tốt hơn. Từ giai đoạn này trẻ có thể lấy cao răng.
Nếu trẻ không được lấy cao răng thì sẽ dẫn đến những tác hại của cao răng gây ra. Như các bệnh lý về răng sau:


Viêm lợi: Bệnh viêm lợi ở trẻ biểu hiện lợi sưng đỏ, chảy máu, miệng có mùi hôi. Nếu bệnh viêm lợi không được chữa trị ở trẻ sẽ dẫn đến viêm nha chu gây nên tiêu xương hàm ở trẻ làm cho trẻ biếng ăn , khó ngủ, quấy khóc. Nếu bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến rụng răng sữa của trẻ.- Trong trường hợp răng sữa bị gẫy sớm mà chưa hình thành mầm răng vĩnh viễn sẽ làm cho răng vĩnh viễn lâu mọc lên, khi mọc lên sẽ lệch lạc, không đúng khớp cắn, phát âm không chuẩn, nói ngọng.- Nếu không lấy cao răng sớm, cao răng sẽ làm cho răng sữa bị viêm tủy ngược dòng, chết tủy. Các vi khuẩn trong mảng bám cao răng cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh như viêm họng, viêm amidan , các bệnh lý về đường hô hấp.
– Vì vậy, lấy cao răng rất quan trọng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nên rất cần lấy cao răng sạch sẽ và thăm khám định kỳ 3-6 tháng/ lần. Tránh trường hợp có cao răng và để cao răng quá lâu gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987102817
icons8-exercise-96 chat-active-icon