Lời khuyên cho bạn sau khi nhổ răng khôn.

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm số 8. Là những răng mọc sau cùng của hàm nó thường mọc vào tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi.
Răng khôn thường mọc lệch lạc hoặc mọc ngầm cũng có thể trường hợp mọc thẳng..
Răng khôn mọc lệch lạc, gây đau nhức làm xô đẩy các răng còn lại, trong trường hợp này phải bắt buộc nhổ răng khôn để bảo vệ những răng còn lại và đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Những lời khuyên sau khi nhổ răng khôn:
Hầu như các bạn có răng khôn mọc lệch đều rất lo lắng: Nhổ răng khôn có đau không? Nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không? Sau khi nhổ răng khôn có đau hay không?
Dưới đây là những lời khuyên của Nha Khoa Angel Smile dành cho các bạn có răng khôn mọc lệch. Để các bạn có đầy đủ kiến thức và không còn lo lắng khi nhổ răng khôn.
Răng khôn là răng sau cùng mọc trong góc xương hàm rất cứng và chắc, vì vậy khi răng khôn mọc lệch gây đau nhức và ảnh hưởng đến răng khác các bạn được chỉ định nhổ.
Trước khi nhổ các bạn được bác sĩ thăm khám, chụp Xquang sau đó tiến hành nhổ răng. Trong quá trình nhổ các bạn sẽ không đau vì đã có thuốc tê và thời gian nhổ tùy thuộc vào răng mọc lệch hay răng ngầm và lứa tuổi của bạn.
Ở Nha Khoa Angel Smile sử dụng công nghệ tiên tiến , có máy chụp Xquang tại chỗ và sử dụng máy nhổ răng Piazotom nên nhổ răng khôn mọc lệch không đau và thời gian nhổ nhanh. Trong khi nhổ hoàn toàn không đau.
Sau khi nhổ răng về tùy vào ngưỡng đau của mỗi người có thể không không đau hoặc hơi tức ở ổ chân răng.
Sau khi nhổ các bạn cần lưu ý:
– Cắn gạc 15-20 phút.
– Hạn chế khạc nhổ và dùng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, nước có ga…
– Chườm đá nếu sưng hoặc đau. Bạn nên đá cho vào lớp khăn mỏng hoặc chườm lên chỗ sưng đau. Lưu ý không được để đá quá lâu trên da sẽ gây bỏng lạnh.
– Thay bàn chải mới lông mềm, vì khi dùng bàn chải cũ sẽ gây nhiều vi khuẩn ảnh hưởng tới ổ nhổ chân răng gây sưng, viêm.
– Súc miệng bằng nước muối sau 24h nhổ răng.
– Ăn nhai bình thường bên nhổ răng nhai đồ mềm. Hạn chế ăn đồ nếp. nên ăn nhiều rau muống, thịt bò và uống nhiều nước cam, nước lọc mát..
– Tái khám theo chỉ định của bác sĩ như uống thuốc đều dặn, cách vệ sinh răng miệng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987102817
icons8-exercise-96 chat-active-icon